Home โรงเรียนของเรา พระอาจารย์รัฐวีร์ ฐิตวีโร แสดงธรรมเทศนาที่อุดรธรรมฯ
พระอาจารย์รัฐวีร์ ฐิตวีโร แสดงธรรมเทศนาที่อุดรธรรมฯ พิมพ์ อีเมล
25 สิงหาคม 2560 ที่หอประชุมอาคารพระหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ได้รับเมตตาเป็นอย่างยิ่งจากพระอาจารย์รัฐวีร์ ฐิตวีโร (พระอาจารย์กอไผ่) เจ้าอาวาสวัดป่ากกสะทอน และหลวงปู่ทวี ได้เดินทางมาแสดงพระธรรมเทศนาให้กับนักเรียน คณะครู โดยพระอาจารย์กอไผ่เป็นองค์แสดงธรรมฯ ท่านเน้นไปที่นักเรียนให้ตั้งใจเรียน แนะนำวิธีเรียนหนังสือให้เก่ง แนะนำวิธีสอบเข้ามหาวิทยาลัย แนะแนวทางในการดำเนินชีวิตตามแนวทางวิถีพุทธ โดยใช้ประสบการณ์ชีวิตจริงขององค์ท่านเอง เมตตากับนักเรียนและคณะครู นอกจากนี้ท่านยังได้มอบเงินทั้งหมดที่ทางโรงเรียนถวายท่านคืนให้กับทางโรงเรียนเพื่อทำประโยชน์ให้กับนักเรียนและโรงเรียนต่อไป เราชาวอุดรธรรมานุสรณ์ซาบซึ้งในเมตตาตาของท่านทั้งสององค์เป็นอย่างยิ่ง และกราบนมัสการสาธุและขอบพระคุณท่านเป็นอย่างยิ่งสุดจิตสุดใจ ดูภาพกิจกรรมนี้ทั้งหมด