Home โรงเรียนของเรา วิสัยทัศน์ พันธกิจ และอื่น ๆ ของโรงเรียน
วิสัยทัศน์ พันธกิจ และอื่น ๆ ของโรงเรียน พิมพ์ อีเมล
( 1 Vote )

วิสัยทัศน์ของโรงเรียน

ภายในปี ๒๕๕๘ โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ จัดการศึกษาได้มาตรฐานสนองความต้องการของท้องถิ่น บนพื้นฐานของหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ผู้เรียนมีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษา

พันธกิจของโรงเรียน

๑. พัฒนาคุณภาพทางการศึกษาได้ตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน

๒. ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ การสื่อสาร (ICT) และภูมิปัญญาท้องถิ่น

๓. ส่งเสริมการจัดการศึกษาตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

๔. ส่งเสริมให้ประชาชนผู้เกี่ยวข้องที่มาจากทุกภาคส่วนของสังคมให้มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการศึกษา

๕. พัฒนาการจัดการศึกษาให้ผู้เรียนมีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐานด้านผู้เรียน

เป้าประสงค์ของโรงเรียน

๑. นักเรียนและประชาชนผู้สนใจได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐานเท่าเทียมทั่วถึงและเสมอภาค

๒. ผู้เรียนมีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาด้านผู้เรียน

๓. ผู้เรียนเห็นคุณค่าร่วมสืบสานวัฒนธรรมและอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

๔. ประชาชนผู้เกี่ยวข้องที่มาจากทุกภาคส่วนของสังคมมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการศึกษาในรูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสม

๕. ครูและบุคลากรมีความรู้ความสามารถในการจัดการศึกษาตามมาตรฐานวิชาชีพ

เอกลักษณ์

หลักสูตรท้องถิ่นวัดป่าบ้านตาด