Home โรงเรียนของเรา รักการอ่านกับห้องสมุดด้วยภาษาจีน 第十课 你应该减肥了。บทที่ 10 คุณควรลดความอ้วนนะ
第十课 你应该减肥了。บทที่ 10 คุณควรลดความอ้วนนะ พิมพ์ อีเมล

เรียนภาษาอังกฤษกับครูต่อมมาถึงบทที่ 10 แล้วนะครับในวันนี้ วันนี้คุณครูต่อนำเสนอเกี่ยวกับการสนทนา คุณควรลดความอ้วนนะ ฟังการสนทนา อ่านบทสนทนา ให้เข้าใจแล้วไปตอบคำถามนะครั

天鹅 : 哎呀!莲雾你不是吃中午饭了吗?

ไอ้หยา ! เหลียนอู้   คุณทานข้าวเที่ยงแล้วไม่ใช่หรือ

莲雾 : 吃了。

กินแล้ว

天鹅 : 哎!吃了,为什么你还能吃这么多东西呀!

ห๊ะ ! กินแล้ว   ทำไมคุณยังสามารถทานอะไรได้เยอะอีกหละ

莲雾 : 我只吃一盘录肉饭而已啊。

ฉันทานข้าวหมูพะโล้แค่จานเดียงเอง

天鹅 : 你这么该够了。

แค่นนี้ควรจะพอได้แล้วนะ

莲雾 : 不可以够吧。当我在家,我就吃多这样。

พอไม่ได้หรอก ตอนอยู่ที่บ้านฉันก็ทานเยอะแบบนี้แหละ

天鹅 : 莲雾,你不应该吃多东西啊。你应该减肥了。

คุณไม่ควรจะทานเยอะนะ   คุณควรจะลดความอ้วนนะ

莲雾 : 我哪里胖啦,你另外太瘦而已啊。

ฉันอ้วนตรงไหน คุณผอมเกินไปต่างหากหละ

天鹅 : Ok。我真太瘦啦。 今天我们去游泳吗?

โอเค   ฉันผอมเกินไปจริงๆแหละ วันนี้เราไปว่ายน้ำกันไหม?

莲雾 : Wow!很感兴趣啊!

ว้าว น่าสนใจมากเลย

天鹅 : 但是游泳完了你别吃多东西啊。

แต่ว่ายน้ำเสร็จแล้วอย่าทานเยอะนะ

莲雾 : 我懂了啦。

ฉันเข้าใจแล้ว

天鹅 : 非常好啊!

เยี่ยมมากเลย

莲雾 : 我们去上课吧。

พวกเราไปเรียนกันเถอะ

天鹅 : Ok。走吧