Home โรงเรียนของเรา บริหารวิชาการ รายงานผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยการประกันภัยรถและการประกันชีวิต
รายงานผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยการประกันภัยรถและการประกันชีวิต พิมพ์ อีเมล
ดัชนีบทความ
สารบัญ
โครงการ ส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียน
การวิเคราะห์การใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
๑. หลักการและเหตุผล
๒. วัตถุประสงค์
๓. เป้าหมาย
๔. ปฏิทินการปฏิบัติงาน
๕. สถานที่ดำเนินการ ๖. งบประมาณ
๗. การประเมินโครงการ
๘. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ทุกหน้า

โดย

โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์   อำเภอเมือง   จังหวัดอุดรธานี

กระทรวงศึกษาธิการ

เสนอต่อ

เพื่อประกอบการพิจารณา

การประกวดโรงเรียนตามโครงการยุวชนประกันภัย ประจำปี พ.ศ. 2555

คำนำ

เอกสารรายงานผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียนของโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เล่มนี้ จัดทำขึ้นเพื่อประกอบการพิจารณาการประกวดโรงเรียนตามโครงการยุวชนประกันภัย ประจำปี พ.ศ.2555 ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ซึ่งโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ได้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความรู้เรื่องการประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2551 และเรื่อง การประกันชีวิต

กิจกรรมส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ประกอบด้วยการจัดการเรียนการสอนบูรณาการการประกันภัยทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ โครงการส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียนที่มีกิจกรรมหลากหลาย เผยแพร่ไปยังผู้ปกครองและชุมชน ซึ่งผลการดำเนินงานดังกล่าวทำให้บุคลากรโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ตลอดจนผู้ปกครอง ชุมชน มีความรู้ความเข้าใจ เห็นประโยชน์และความสำคัญของการประกันภัยซึ่งจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเอกสารเล่มนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจได้ในระดับหนึ่ง

ขอขอบคุณคณะครู-นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ที่มีส่วนร่วมให้เอกสารเล่มนี้เสร็จสมบูรณ์ และขอขอบคุณคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) ที่ให้โอกาสโรงเรียนได้ส่งผลงานเข้าประกวดในครั้งนี้

(นายอานน รักการ)

ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์