Home โรงเรียนของเรา บริหารวิชาการ กิจกรรมโครงการส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2555
กิจกรรมโครงการส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2555 พิมพ์ อีเมล
( 1 Vote )
ดัชนีบทความ
กำหนดการ
การบรรยายให้ความรู้จากเจ้าหน้าที่ขนส่ง
สนง.คปภ.อุดรธานีให้ความรู้
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตาดร่วมงาน
การแสดงเพลงฉ่อยประกันภัย
การแสดงละครเรื่อง “ทางเลือก”
การบรรยายและสาธิตสัญญาณมือ
การบรรยายจากบริษัทประกันภัย
การจัดนิทรรศการให้ความรู้
การเดินรณรงค์ให้ความรู้กับชุมชน
(ตัวอย่าง) ตารางวิเคราะห์หลักสูตรบูรณาการประกันภัย
ทุกหน้า

9 กรกฎาคม 2555 ได้จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยในโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2555 โดยกลุ่มบริหารวิชาการโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ณหอประชุมอาคารเอนกประสงค์โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ มีนายอานน รักการผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธีเปิด และนายเสน่ห์รัก อุปฮาด รองผู้อำนวยการฯเป็นประธานคณะกรรมการดำเนินงานและกล่าวรายงาน มีความตอนหนึ่งว่า

“...กิจกรรมส่งเสริมความรู้ยุวชนประกันภัยประกอบด้วย การจัดการเรียนการสอนบูรณาการประกันชีวิตและประกันรถยนต์ กิจกรรมการแสดง การจัดนิทรรศการ การประกวดแข่งทักษะทางวิชาการ การเดินรณรงค์เผยแพร่ความรู้ และการอบรมให้ความรู้เรื่องการประกันภัย ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ สำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี สถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี บริษัทวิริยะประกันภัย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ภาค 4 อุดรธานี ซึ่งได้อนุเคราะห์เครื่องดื่มและอาหารว่างสำหรับครูและนักเรียนมาด้วย...”

นายอานน รักการ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ ได้กล่าวเปิดความตอนหนึ่งว่า “...การประกันภัยเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติ จะเห็นได้ว่าคนไทยในปัจจุบันสนใจทำประกันภัยมากขึ้น ธุรกิจการประกันภัยถือเป็นการออมทรัพย์ ที่มีประสิทธิภาพสูงวิธีหนึ่ง แต่หากเราไม่มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องดังกล่าว ประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการประกันภัยก็คงไม่คุ้มค่า รวมถึงการรู้เท่าทันพิบัติภัยต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน...”

ดูภาพกิจกรรมนี้ทั้งหมด