ลงชื่อเข้าใช้งาน

Home โรงเรียนของเรา บริหารวิชาการ เกณฑ์การจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
เกณฑ์การจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 พิมพ์ อีเมล

(1)  ผู้เรียนเรียนรายวิชาพื้นฐานและเพิ่มเติม ไม่น้อยกว่า  81  หน่วยกิต โดยเป็นรายวิชาพื้นฐาน  41   หน่วยกิต และรายวิชาเพิ่มเติมตามที่สถานศึกษากำหนด
(2)  ผู้เรียนต้องได้หน่วยกิตตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า  77   หน่วยกิต โดยเป็นรายวิชาพื้นฐาน  41  หน่วยกิต  และรายวิชาเพิ่มเติม ไม่น้อยว่า  36  หน่วยกิต
(3)  ผู้เรียนมีผลการประเมิน  การอ่าน  คิดวิเคราะห์และเขียน  ในระดับผ่านเกณฑ์  การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด
(4)  ผู้เรียนมีผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์  ในระดับผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด
(5)  ผู้เรียนเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนและมีผลการประเมินผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด