Home โรงเรียนของเรา บริหารวิชาการ เกณฑ์การจบการศึกษาหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ม.ต้น
เกณฑ์การจบการศึกษาหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ม.ต้น พิมพ์ อีเมล

หลักสูตรสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน   โรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์  กำหนดเกณฑ์กลางสำหรับการจบการศึกษา  ระดับมัธยมศึกษา ดังนี้

เกณฑ์การจบระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
(1)  ผู้เรียนเรียนรายวิชาพื้นฐานและเพิ่มเติมไม่เกิน  81  หน่วยกิต   โดยเป็นรายวิชาพื้นฐาน   66  หน่วยกิต  และรายวิชาเพิ่มเติมตามที่สถานศึกษากำหนด
(2)  ผู้เรียนต้องได้หน่วยกิตตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า  77  หน่วยกิต โดยเป็นรายวิชาพื้นฐาน   66  หน่วยกิต  และรายวิชาเพิ่มเติมไม่น้อยกว่า  11  หน่วยกิต
(3)  ผู้เรียนมีผลการประเมิน การอ่าน  คิดวิเคราะห์และเขียน ในระดับผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด
(4)  ผู้เรียนมีผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์  ในระดับผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด
(5)  ผู้เรียนเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนและมีผลการประเมินผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่สถานศึกษากำหนด